Gợi Ý Cho Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo PR Agency Cho Doanh Nghiệp

0
901

 

Bạn có biết để duy trì tốt những mối quan hệ đối với những nhà doanh nghiệp là 1 điều không hề dễ dàng gì khi mà xung quanh doanh nghiệp luôn tồn tại không ít đối thủ cạnh tranh. Nhờ vào đó, PR Agency sẽ luôn tồn tại song hành cùng doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian cũng như tránh được việc phiền phức trước nguy cơ tránh chấm dứt một mối quan hệ .Dưới đây là 9 yếu tố cần xem xét khi doanh nghiệp quyết định lựa chọn PR agency để đại diện doanh nghiệp của bạn xây dựng những mối quan hệ thành công, tốt đẹp.

1. Uy tín của PR agency

Việc lựa chọn PR agency dựa trên tiêu chí uy tín là 1 điều hết sức cần thiết bỡi lẽ có thể nói PR Agency là bộ mặt cho cả doanh nghiệp với vai trò tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp

 

Gợi Ý Cho Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo PR Agency Cho Doanh Nghiệp

 

Điều đầu tiên, bạn cần xác định những Agency có tên tuổi trong ngành và tạo ra danh sách loại bỏ các agency không nên hợp tác . Từ đó, bạn có thể loại bỏ những agency thiếu chuyên môn hay có ý định lợi dụng bạn.

2. Hướng tiếp cận phù hợp

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hợp tác với những agency biết dành thời gian để nghiên cứu ngành và lĩnh vực của công ty của bạn. Điều đó chẵng những thể hiện thái độ chuyên nghiệp của 1 Agency mà còn thể hiện sự hợp tác nghiêm túc với cách tiếp cận riêng, vượt qua những quan niệm thông thường và đi sâu vào gốc rễ của vấn đề .

3. Sự cạnh tranh

Ở một môi trường kinh doanh, sức mạnh của cạnh tranh sẽ giúp bạn lựa chọn nên Agency đúng nghĩa. Bạn cần phải đánh giá đơn vị triển khai dịch vụ PR của bạn trên tiêu chí họ có sử dụng kĩ thuật hiện đại phù hợp với lợi thế cạnh tranh của bạn hay có hiệu quả với những công ty khác

4. Sẵn sàng hợp tác

1 sự hợp tác là sự đồng thuận của 2 bên. Mối quan hệ giữa khách hàng và PR agency cũng dựa trên nguyên tắc hợp tác và đồng lòng của 2 bên. Có thể xem 1 đơn vị dịch vụ PR có kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ năng hợp tác với khách hàng sẽ là một tín hiệu tốt cho bộ phận Marketing của doanh nghiệp bạn.

Gợi Ý Cho Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo PR Agency Cho Doanh Nghiệp

5. Sự thành thạo

Đây là yếu tố khá quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nên 1 Agency có chuyên môn cao, vây làm thế nào để đánh giá được năng lực của Agency?

Cách để đánh giá độ thành thạo của Agency :

• Hãy tham khảo những blog khai thác vấn đề này một cách rõ ràng
• Theo dõi thông tin về PR agency đó trên mạng xã hội, và ghi chép lại những thông tin có giá trị với bạn
• Trong những cuộc đàm phán đầu tiên, để ý liệu PR agency hỏi bạn một cách gián tiếp hay nói một cách cởi mở, chân thành.

6. Những hiểu biết bắt kịp xu hướng

“Luật chơi” trong “trò chơi” marketing hay PR thay đổi thường xuyên nhất là trong thời đại bùng nổ của công nghệ và các dạng thức nội dung. Nếu không bắt kịp được được sự thay đổi đó bạn sẽ phải chấp nhận rời bỏ cuộc chơi.Mối quan hệ giữa khách hàng và agency được xây dựng dựa trên những hiểu biết về các xu hướng hiện nay phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn theo đuổi.
Bạn hãy hỏi những câu như “Bạn có quen thuộc với những chiến dịch mobile marketing hay không?” hay “Bạn có thể đưa lời khuyên về chiến lược social media?”. Đừng ngại yêu cầu họ chứng minh khả năng. Bên cạnh đó, hãy hỏi kĩ về những hiểu biết khách hàng mà họ có thể chỉ ra.

7. Sự kết nối

Để trở thành một PR agency trước hết phải có mối quan hệ rộng rãi. Nên việc lựa chọn PR Agency dựa trên kết nối của họ là một điều đúng đắn. Việc kết nối với nhà báo, những người đứng đầu ngành, các lãnh đạo cũng như kiến nối giữa các Agency khác sẽ là cơ hội tốt để cho doanh nghiệp tăng cường những mối quan hệ không chỉ với các cánh nhà báo mà còn với các công ty thiết kế, doanh nghiệp Marketing .

8. Nền tảng hợp lý

Nếu PR agency chuyên làm trong môi trường B2B (Doanh nghiệp làm việc với doanh nghiệp), nhưng bạn tập trung vào môi trường B2C (Doanh nghiệp làm việc với khách hàng cuối cùng), thì hai bên không thể hợp tác thuận lợi. Trước khi thỏa thuận, tìm ra những loại hình doanh nghiệp nào mà agency thường hợp tác và hỗ trợ.

Bước trở ngại của doanh nghiệp là ở độ tương phản khi doanh nghiệp của bạn chú trọng sản phẩm chăm sóc người tiêu dùng nhưng agency bạn thuê lại chú trọng về công nghệ, từ đó mới thấy lựa chọn lĩnh vực là rất quan trọng.

9. Giá cả hợp lý

Có thể nói yếu tố ngân sách sẽ quyết định phần nào đến tần suất làm việc cũng như chất lượng của một PR Agency khi mà bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là cắt giảm công việc agency hoặc tìm một PR agency khác.

Kết luận:
Thành công dựa vào một mối quan hệ chưa bao giờ vô nghĩa nếu bạn biết cách chọn cho mình 1 nhà cung cấp dịch vụ kết nối quan hệ . Trên chính là cách đánh giá sơ bộ về một PR Agency, khi mà nhà cung cấp dịch vụ PR của bạn không có những đặc điểm trên hay thêm vào ra khỏi danh sách đen. Khi là một nhà PR Agency được đánh giá tốt khi họ biết từ chối và giải thích những gì họ không thể làm. Bạn đừng ngại chia sẻ những điều bạn lo lắng, bận tâm bởi lẽ trong một mối quan hệ trao đổi là một yếu tố quan trọng.