Content Marketing Thất Bại. Lý do là …

0
778

Hiện nay, khi thực hiện content marketing, mọi người thường viết ra những bài viết không chất lượng, không đem đến nhiều giá trị cho độc giả. Rất nhiều trang web đang gặp vấn đề và thất bại. Hãy tiếp tục xem bài viết này nếu bạn muốn khắc phục những điều đó. Bài viết sẽ nói về những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại trong content marketing

1: Không có sự khác biệt

Hiện nay có rất nhiều bài viết trên các website có nội dung tương tự nhau, chúng chỉ đưa ra những nội dung cơ bản và có thể dễ dàng tìm thấy trên trên google. Thật sai lầm khi bạn lại tiếp tục đưa những thông tin này vào bài viết mà không có cái gì mới, không có tính chuyên sâu và tạo sự khác biệt.

Các bạn cần đưa những trải nghiệm thực tế và quan trọng nhất là cảm nhận của cá nhân để có thể tăng giá trị cho người dụng, cũng như tạo sự khác biệt cho bài viết cũng như gia tăng niềm tin của website.

Quá chú trọng vào quảng cáo cho thương hiệu hoặc sản phẩm

Nếu một bài viết đề cập đến thương hiệu càng nhiều thì giá trị bài viết mang tới cho độc giả càng ít. Khi đọc bài viết, người đọc sẽ nghĩ đây chỉ là một bài quảng cáo đơn thuần, và không đáng tin bởi vì chắc chắn tác giả chỉ nói tốt về sản phẩm để có thể bán được hàng.

Vì vậy để khắc phục những điều này ta phải thật khéo léo khi nhắc đến các thương hiệu hoặc sản phẩm. Nếu có thể thì ta chỉ nên quảng cáo cho thương hiệu hoặc sản phẩm bằng những bài so sánh hoặc trải nghiệm thực tế của bản thân mà trong đó ta phải đề cập đến cả ưu và khuyết điểm thật sự của sản phẩm để có thể đem lại giá trị cao nhất cho người đọc.

Content marketing thất bại. Lý do là …

2: Nội dung không phù hợp với hiện tại

Nội dung cho dù có hay tới đâu, có ý nghĩa tới đâu mà đã cũ rồi thì cũng không thể thu hút người đọc được. Khi bạn sao chép một bài viết nổi bật tại một website nổi tiếng bạn phải thật cẩn thận kiểm tra nó có còn “hot” tại thời điểm hiện tại không? Hãy tưởng tượng bạn viết một bài viết xuất sắc mà độc giả đã từng đọc nó rất lâu rồi thì bạn có nghĩ là họ sẽ tiếp tục đọc bài viết của bạn không? Việc cập nhật xu hướng mới cho nội dung là một điều rất quan trọng để thu hút độc giả. Những đề tài nội dung mới, những xu hướng “hot” sẽ khiến bạn thu hút được nhiều độc giả hơn.

3: Nội dung không rõ ràng

Hãy viết nội dung một cách rõ ràng sau đó giải thích thật chi tiết cho nội dung đó. Tuyệt đối không đượcviết các bài viết mơ hồ, gây sự khó hiểu cho độc giả. Hãy cung cấp những thông tin, rõ ràng và dễ hiểu nhất có thể

4: Không có cảm xúc

Bạn không thể truyền cảm hứng cho độc giả khi chỉ viết thông tin một cách máy móc. Bạn buộc phải đặt mình vào bài viết. Một bài viết thành công là một bài viết phải tạo ra sự hứng thú cho độc giả, chúng ta nên biến bài viết thành một cuộc hội thoại cho độc giả, tạo sự liên hệ với độc giả.

5: Tiêu đề

Tiêu đề là một trong những yếu tố quyết định lượng người xem của bài viết. Một tiêu đề không thu hút độc giả sẽ rất khó để mọi người có thể click vô để đọc bài viết. Ta cần phải đặt tiêu đề một cách sáng tạo, gây sự tò mò và hứng thú cho mọi người chứ không nên đặt một cách máy móc như các trang khác. Càng độc càng lạ càng tốt.

6: Độ chính xác của thông tin

Chỉ cần bạn đưa ra một thông tin sai lệch rất có thể sẽ khiến rất nhiều người mất niềm tin vào website của bạn. Chính vì vậy tính chính xác của thông tin là vô cùng quan trọng. Trước khi viết “hay” bạn bắt buộc phải viết “đúng”, cần phải kiểm chứng mọi thông tin trước khi đưa vào bài viết.

7: Quá tập trung vào độ dài

Nhiều người nghĩ rằng bài viết dài khiến cho người đọc ở lại trang web lâu hơn nên họ cố gắng viết thật dài, thật nhiều mà không biết rằng điều này tạo nên lan man trong bài viết khiến độc giả khó nắm bắt nội dung chính và thông tin trọng điểm. Bạn cần phải biết sau khi đọc xong một bài cái độc giả cần là kiến thức, nếu họ dành quá nhiều thời gian mà không đạt được kết quả như mong muốn thì rất khó để độc giả quay lại website. Vậy bạn cần phải viết thật đơn giản và dễ hiểu. Cần đặt yếu tố “giá trị” nội dung đem lại lên trên “độ dài” nội dung.

 

Content Marketing Thất Bại. Lý do là …

8: Không liên quan

Nội dung không liên quan đến khách hàng mục tiêu cũng được coi là nội dung kém chất lượng. Khách hàng chính là mục tiêu mà chúng ta cần hướng tới. Phải nghiên cứu thật kĩ nhu cầu và mong muốn của họ. Bạn cần phải biết bạn viết cho ai và những nội dung này có đem lại lợi ích cho họ không.

9: Nội dung lộn xộn

Một bài viết tốt cần phải có một bố cục rõ ràng, hợp lý, logic để cho người đọc có thể dễ dàng theo dõi. Vì vậy trước khi viết bài, bạn nên viết ra các ý chính trước và kiểm tra lại sau khi viết xong để xem bố cục bài viết có logic hay không và sửa chữa đúng lúc.

10: Từ ngữ không phù hợp

Bài viết không thể nhận được sự quan tâm nếu từ ngữ không hấp dẫn. Bạn không cần cố gắng dùng các mỹ từ và phải thật chính xác. Bạn chỉ cần dùng từ phù hợp với lứa tuổi, giới tính ,… Ví dụ như khi viết bài hướng đến đối tượng là người trưởng thành khoảng từ 30 tuổi trở lên thì bạn cần phải lựa chọn từ một cách nghiêm túc, còn nếu viết cho giới trẻ thì bạn cần thêm những ngôn từ phóng khoáng, trẻ trung và luôn dùng những từ “hot” mà giới trẻ đang dùng như “soái ca”,…

11: Hình ảnh

Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độc giả. Hình ảnh đẹp, thu hút , phù hợp sẽ gây ấn tượng cho độc giả cũng như tạo sự hứng thú cho người người đọc. Sau khi kết thúc mỗi bài viết, nếu có thể, bạn nên tạo ra một hình ảnh như sơ đồ tư duy để tóm lược tất cả nội dung trong bài khiến người xem có thể ghi nhớ bài viết sâu hơn và cũng là một điểm khác biệt với các trang khác.