Có Nên Học Marketing Online Hay Không: Tại Sao Không?

0
1466

Bùng nổ công nghệ kéo theo sự bùng nổ của Marketing Online bằng chứng là các doanh nghiệp hiện nay rất ưa chuộng hình thức marketing này để giới thiệu, quảng cáo hay PR cho sản phẩm hay cho chính doanh nghiệp. Vì thế rất nhiều bạn trẻ muốn học marketing online để cơ hội có việc làm sau này cao hơn khi có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Tuy nhiên các bạn trẻ còn chừng chừ khi chưa có câu trả lời cho câu hỏi ‘Có nên học marketing online hay không ?’. Và chắn chắc rằng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ có cho mình một câu trả lời phù hợp nhất.

Bạn đã biết…

Các tố chất cần có của Nhân viên marketing online

Đã nói về marketing online thì tố chất đầu tiên bạn cần có là phải có kiến thưc về công nghệ và tận dụng những điểm mạnh của công nghệ để hỗ trợ cho các chiến dịch marketing. Bên cạnh đó bạn cần có tố chất nhạy bén, sáng tạo, khả năng phân tích cũng như là khả năng quản lý.

Muốn đến với kiến thức mới hơn thì bạn chắc cần phải có kiến thức nền tảng và nền tảng ở đây chính là kiến thức của marketing truyền thống. Từ những kiến thức về marketing truyền thống đó thì bạn nên học marketing online thêm nữa bởi sẽ có những kiến thức đặc trưng riêng của chính nó. Lúc này với vốn kiến thức sẵn có thì bạn đã có thể dễ dàng phát triển với nghề này.

Nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, các doanh nghiệp hiện nay rất thích sử dụng marketing online bởi tính hiệu quả cao và chi rất thấp so với marketing truyền thống. Điều này đã dẫn đến tầm quan trọng của marketing online ngày càng được nâng cao và cũng như nhu cầu tuyển dụng sẽ rất lớn. Ngoài việc nên học marketing online thì bạn cũng nên trau dồi cho mình thêm các kiến thức khác để có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn là một người có năng lực, có kiến thức vững chắc thì điều bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp săn đón là hoàn toàn có thể xảy ra.

Mức thu nhập của Nhân viên marketing online

Trong marketing online có rất nhiều nghề khác nhau nên mức thu nhập của bạn sẽ khác nhau. Với mức lương trung bình của một chuyên viên marketing online sẽ là từ 6 triệu đến 10 triệu đồng. Nếu bạn có năng lực và nhanh chóng thăng cấp quản lý thì bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn là từ 20 triệu đồng trở lên. Khi bạn làm việc trong một doanh nghiệp có quy mô lớn cộng với năng lực tốt thì mức lương của bạn sẽ còn nhiều hơn thế. Mức lương đề cập trong bài chỉ mang tính tương đối để bạn có thể dễ dàng hình dung mức thu nhập của một nhân viên marketing online.

Nên học marketing online

…5 lý do bạn nên học marketing online

Thứ nhất là việc nên học marketing online khi nó phù hợp với đa số các bạn trẻ năng động và sáng tạo. Các bạn trẻ rất nhạy bén và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới liên tục. Với công việc này bạn sẽ được làm việc trong văn phòng máy lạnh luôn là lựa chọn của nhiều người để bảo vệ sức khỏe khi mà không khí bên ngoài ngày càng bị ô nhiễm. Một công việc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và có thể làm việc ở nước ngoài là điều mà ai cũng mong muốn

Thứ hai là khi bạn có những kiến thức marketing online thì bạn đã có thể đi làm công việc ngay từ khi học đi học. Những công việc parttime hay làm qua mạng như cộng tác viên Content, cộng tác viên SEO. Với những công việc này bạn sẽ có thu nhập tốt để trang trải cho cuộc sống sinh viên của mình. Ngoài ra những kinh nghiệm từ công việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho công việc sau này.

Nên học marketing online

Thứ ba là với những kỹ năng về marketing online sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý triển khai các dự án truyền thông các hoạt động trong trường. Với những kiến thức đã học được thì bạn sẽ có thể làm tốt các công việc đó so với các sinh viên khác.

Thứ tư là bạn có thể tự kinh doanh và làm giàu cho chính mình. Nếu bạn có máu kinh doanh và những kiến thức marketing online sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh đó. Với marketing online sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng, quảng bá sản phẩm giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó marketing online là cách tốt nhất giúp bạn mở rộng thị trường. Với marketing online thì các công việc đó sẽ không tốn nhiều chi phí phù hợp với những người mới kinh doanh.

Cuối cùng là có tư duy thực tiễn hơn với sinh viên khác vì với marketing online bạn được tiếp cận với các kỹ năng thực tế của cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Và đến khi bạn bước ra trường thì những kinh nghiệm này sẽ thật quý giá khi bạn có thể áp dụng được ngay và được doanh nghiệp hết sức xem trọng

Kết luận

Câu trả lời cho câu hỏi ‘Có nên học marketing hay không?’ còn tùy thuộc vào rất nhiều vào chính bạn. Tuy nhiên với những lý do đã được đề nêu ra thì bạn nên học marketing online. Nếu bạn thực sự đam mê, muốn học marketing online thì bạn có thể học rất nhiều cách và đến trung tâm đào tạo về marketing online là một trong số đó. Bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo tốt như MOA, Vinalink để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân với những kinh nghiệm được chia sẻ từ những chuyên gia trong ngành.

Chúc bạn thành công trong con đường học marketing online !

Bạn có thể xem bài viết khác với cùng chủ đề tại đây:

https://tailieuinternetmarketing.com/chien-luoc-online/hoc-marketing-online-de-hay-kho