7 Tuyệt Chiêu Hashtag Siêu Đẳng Trên Instagram

0
987

 

Hashtag đã dần được sử dụng rộng rãi qua các mạng xã hội khác nhau và được xem như một trong những thủ thuật giúp tăng lượt like, yêu thích,…đặc biệt là trên Instagram. Trên instagram, bạn có thể sử dụng tối đa 10 hashtag trên instagram cho cùng một nội dung. Nhưng sử dụng Hashtag sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng có thể biết. Với 7 tuyệt chiêu tận dụng Hashtag trên Instagram sau đây, sẽ giúp cho việc sử dụng Instagram bạn trở nên thú vị và hiệu quá hơn bao giờ hết.

7 tuyệt chiêu tận dụng Hashtag trên Instagram:

1. Hashtag theo thương hiệu

Đây là dạng Hashtag đơn giản nhất mà bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có khi triển khai việc quảng cáo hay marketing trên mạng xã hội

Ví dụ: #apple, #nokia, #pond,…

Đối với những thương hiệu của bạn đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ, nhớ gõ thì thật dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp tên thương hiệu quá dài, khó nhớ, bạn có thể áp dụng một trong những thủ thuật như sau: đơn giản hóa hashtag bằng cách viết tắt các chữ cái đầu tên thương hiệu.

Đồng thời dành thời gian nghiên cứu tâm lý, thói quen và nhận thức của khách hàng. Khách hàng là một trong những cảm hứng tạo nên những hashtag tuyệt hay dành cho thương hiệu của bạn.

Sau khi đã xác định được Hashtag, bạn nên suy trì sử dụng nó trên các nội dung thường xuyên tiếp cận khách hàng hay những dễ ghi nhớ, tìm kiếm. Và xem Hashtag đó như một phần không thể thiếu mỗi khi khách hàng nhắc đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn.

2. Hashtag theo cộng đồng

Hashtag theo cộng đồng thường mang tính công chúng nhiều hơn so với Hashtag thương hiệu, nhắm đếm một nhóm khách hàng nhỏ nào đó. Loại Hashtag này mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi, và kết nối với nhóm độc giả.

Nhờ vào thương hiệu Hashtag dạng này, thương hiệu có thể thâm nhập và xây dựng một vị trí nhất định trong lòng khách hàng mục tiêu.

Hashtag này thường được những thương hiệu lớn sử dụng phổ biến nhằm để giữ chân khách hàng và duy trì khách hàng trung thành và mở rộng tầm ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu.

Các ví dụ:

#DanielWellington là Hashtag của một thương hiệu đồng hồ vừa nhằm đại diện cho một cộng đồng những người trẻ yêu thích thời trang, năng động và yêu thích du lịch.

#Kinfolk là Hashtag của một tạp chí về phong cách sống vừa là đại diện cho cộng đồng những người trẻ thích chụp ảnh.

3. Hashtag theo chiến dịch

Loại hình Hashtag trên Instagram này được sử dụng đễ hỗ trợ đo đếm hiệu quả của một chiến dịch marketing cụ thể nào đó (như một cuộc thi, một đợt ra mắt sản phẩm,…).

Điểm đặc biệt của loại Hashtag này đó là nó có giới hạn nhất định về thời gian, chứ không phủ sóng rộng rãi trên mọi nội dung như hai loại hình Hashtag đã nói ở trên.

Để tận dụng hiệu quả cho loại hình Hashtag này, bản thân Hashtag đó cần truyền tải toàn vẹn thông điệp truyền thông của chiến dịch. Và đừng quên là câu chữ trong Hashtag cần ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gõ, tranh trường hợp mang tính đa nghĩa

Ví dụ: Hashtag #didetrove đang trở thành một trào lưu của những khách hàng sử dụng thương hiệu giày Biti’s, Hashtag này chính là đại diện cho một chiến dịch đang diễn ra của Biti’s “ Đi để trở về”.

4. Hashtag theo sự kiện

Đây là loại Hashtag mới và có tuổi đời khá ngắn. Tuy nhiên, hashtag này có sức công phá và độ reach khá lớn nếu như được thực hiện khéo léo, đúng cách.

Các nhãn hàng hay sử dụng loại hình Hashtag này để len lỏi vào các cuộc hội thoại nói về sự kiện của cộng đồng, và “gieo trồng” các nội dung có liên quan đến sự kiện đó.

Rolex là một trong những ví dụ về áp dụng Hashtag trên Instagram theo sự kiện như thế.
Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải dựa vào các sự kiện bên ngoài, sự kiện văn hoá – xã hội để có được các nội dung ăn theo Hashtag đó.

Bạn có thể lên nội dung với Hashtag dựa trên sự kiện mà chính doanh nghiệp của bạn tổ chức. Với loại hình sự kiện này, Hashtag có mục đích chính là tạo thuận lợi cho độc giả chia sẻ, lan toả thông điệp của sự kiện, và cũng giúp người tham dự nắm bắt các thông tin cập nhật về sự kiện của bên bạn.

5. Hashtag theo sản phẩm – dịch vụ

Loại Hashtag trên Instagram này thường được áp dụng trong các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm hay dịch vụ. Loại Hashtag này thường được sử dụng khi mỗi sản phẩm hay dịch vụ của bên bạn phục vụ một đối tượng độc giả khác nhau, hoặc dùng với mục đích quảng cáo cho một sản phẩm hay dịch vụ mới ra mắt thị trường.

Ngoài quảng cáo, loại Hashtag này còn giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Để tránh nhầm lẫn, và cũng để người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu về lâu dài, ¬thường thì các thương hiệu hay sử dụng Hashtag sản phẩm – dịch vụ kèm theo Hashtag trên Instagram theo thương hiệu.

Ví dụ: GoPro thường sử dụng các hashtag như: #GoPro #HERO4, #GoProHERO6,…dành riêng cho khách hàng của mình.

6. Hashtag theo xu hướng

Bắt nhịp xu hướng theo Hashtag là một cách khá phổ biến để thâm nhập vào các cuộc hội thoại hot trên Instagram. Tuy có khả năng mang lại hiệu quả vượt trội, bạn có thể sẽ gặp phải một vài khó khăn khi sử dụng loại Hashtag này. Cụ thể đó là:

Bạn khó có thể dự đoán xem xu hướng đó có tồn tại hay không, sẽ xảy ra khi nào, và dưới dạng thức/nội dung/ý nghĩa nào

Để có thể nhắm trúng mục tiêu, và tránh mọi hiểu lầm không đáng có, bạn không chỉ cần nắm bắt nhanh, mà còn phải hiểu đúng về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của xu hướng đó.
Để trở nên nổi bật, nội dung của bạn cần đảm bảo lên nhanh, và đặc sắc, độc đáo, có ý nghĩa và nhất là, gợi cảm xúc nhất. Bạn sẽ khó có thể thành công nếu đứng ở vị trí thứ hai, chứ chưa nói gì đến chuyện bắt nhịp chậm hơn thế.

Nếu lạm dụng quá nhiều nội dung theo xu hướng, hay chọn lọc xu hướng không phù hợp, thương hiệu của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu hay thậm chí mất định hướng về tính cách
Một số Hashtag theo xu hướng khá kén độc giả

Xu hướng nào rồi cũng phai nhạt, Hashtag theo xu hướng rồi cũng trở thành dĩ vãng nếu như bạn không có các động thái content marketing khác để duy trì kênh Instagram của mình.

Ví dụ: #FlatLay là một Hashtag tuy theo xu hướng nhưng khá kén thương hiệu và độc giả. Thường Hashtag này được sử dụng cho các thương hiệu có liên quan đến thẩm mỹ cao như đồ nội thất, thời trang, mỹ phẩm,…

7. Hashtag theo ngày lễ

Dạng Hashtag này cũng tương tự như Hashtag theo sự kiện, nhưng khác ở chỗ các ngày lễ này đã được quy định cụ thể về ý nghĩa, thời gian, khu vực, và thường được lặp lại theo chu kỳ thời gian nhất định.

Đối với các ngày lễ lặp lại (như Valentines, Tết Âm Lịch, Giáng Sinh,…), bạn có thể áp dụng cùng một Hashtag cho nhiều năm, hoặc có thể phân chia Hashtag dưới công thức thường gặp là Tên ngày lễ + số năm (chẳng hạn: NewYear2018).

Ví dụ: Hashtag #HappyLunarNewYear trên trang Instagram của Kiehl’s Việt Nam.

 

7 Tuyệt Chiêu Hashtag Siêu Đẳng Trên Instagram

 

KẾT LUẬN:
Hashtag là một thủ thuận tăng khả năng tương thích và hiệu quả cho các trang mạng xã hội và đặc biệt là Instagram, tuy nhiên việc sử dụng sao cho phù hợp và sử dụng như thế nào là điều mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và học hỏi và cập thường xuyên.