Tiếp Thị Liên Kết: Làm Thế Nào Để Tồn Tại

0
1280

Các nhà tiếp thị liên kết (Affiliate Marketers) luôn có những kỹ thuật để có thể tồn tại với việc tiếp thị liên kết. Trước đó các kỹ thuật này được áp dụng cho tiếp thị trực tuyến và nay vẫn hoạt động hiệu quả với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Với các mẹo làm marketing hàng đầu này, bạn sẽ có thể làm tăng thêm doanh số bán hàng và cải thiện thu nhập với tiếp thị liên kết trực tuyến.

Tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết

Các bước cần thực hiện Tiếp Thị Liên Kết hiệu quả:

1. Dùng các trang, bài viết riêng lẻ để quảng bá mỗi sản phẩm khác nhau.

2. Không nên sử dụng một web hosting cho nhiều website.
Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng một hosting cho một website để đảm bảo tốc độ tải nhanh và tránh các vấn đề về quá tải server khi bạn có nhiều traffic.

3. Luôn luôn phải có các bài viết phê bình (review) trên trang web để khách viếng thăm có thể biết được sản phẩm bạn đang tiếp thị liên kết giúp ích được gì cho họ, nếu họ thấy có ích họ sẽ mua sản phẩm hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ đó. Bạn cũng nên thêm các lời chứng nhận từ những người đã dùng sản phẩm/dịch vụ đó, bao gồm cả tên và ảnh của những người chứng nhận này (nếu có thể).

4. Cho độc giả tải miễn phí eBook của bạn
Bạn nên để link tải eBook vào ngay vị trí bên trên để độc giả của bạn nhìn thấy dễ dàng. Thông thường bạn tạo một form Opt-in, yêu cầu họ nhập tên và địa chỉ email vào để có thể nhận link download ebook qua email. Mỗi khi có người “opt in” bạn đã thêm được một email vào trong danh sách, sau đó thiết lập các kế hoạch gửi email tự động có nội dung marketing. Theo một nghiên cứu, trung bình sau 7 lần bạn gửi email, độc giả sẽ mua hàng/sử dụng dịch vụ. Đó là cách xúc tiến bán hàng trong tiếp thị liên kết.

5. Tập trung vào những điểm quan trọng như thuyết phục người ta dùng các sản phẩm bạn đang tiếp thị rằng các sản phẩm/dịch vụ đó làm cho họ làm việc một cách dễ dàng, thoải mái hơn. Hãy khôn khéo hơn trong việc sử  dụng từ trong tiếp thị liên kết.

6. Kiếm traffic tiềm năng cho trang web của bạn.
Hãy nghĩ xem nếu những người ghé thăm trang web của bạn mà không quan tâm đến lĩnh vực bạn tiếp thị liên kết, có thể tất cả họ đều bỏ đi và không quay lại. Hãy tìm kiếm các nguồn traffic tiềm năng để tăng doanh số bán hàng của bạn.

7. Cố gắng viết ít nhất 2 bài viết mỗi tuần với độ dài từ 300 đến 600 từ.
Nếu thường xuyên viết bài cho website bạn cũng sẽ có lượng khách viếng thăm thường xuyên điều này giúp quá trình tiếp thị liên kết của bạn nhanh chóng bán được hàng.

8. Bạn cần nhớ chỉ có 1% số khách thăm webiste sẽ mua sản phẩm, dịch vụ bạn giới thiệu.
Cũng theo một nghiên cứu khác, nếu bạn kiếm được 1000 khách tiềm năng một ngày, bạn chỉ có thể bán được 10 sản phẩm. Bạn có thể tăng danh số bán hàng tiếp thị liên kết lên 10 lần bằng cách làm tăng traffic tiềm năng lên 10 lần. Vì vậy vấn đề lớn nhất của mọi Internet marketer, blogger làm kiếm traffic cho website của mình.

Những điều nêu ra trên đây không quá khó để có thể thực hiện. Chỉ yêu cầu một chút thời gian và hành động từ phía bạn. Cố gắng sử dụng các thủ thuật trên cho các chương trình tiếp thị liên kết. Sau cùng bạn sẽ có một nguồn thu nhập tốt. Hãy nghĩ đến những lúc bạn nhận được nhiều tờ check và nhiều khoản tiền gửi đến tài khoản Paypal của bạn.

Nguồn: bloggingdollar.com