Chọn từ khoá SEO

0
1808

Khi SEO chắc chắn bạn cần phải chọn được từ khóa thích hợp. Do vậy nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình SEO. Nếu bạn vẫn băn khoăn với từ khóa thì vui lòng xem định nghĩa từ khóa trong SEO là gì của chúng tôi.

Ti Sao Khi SEO Phi Nghiên Cu T Khóa?

Bạn muốn SEO website của mình tức bạn muốn website của bạn đứng vị trí cao trong thứ hạng tìm kiếm của Google nhưng làm sao để Google nhận ra bạn giữa hàng tỷ website trên Internet. Bạn biết hoạt động của Google dựa trên việc hiển thị kết quả theo một từ khóa nhất đinh mà khách hàng search. Vậy làm thế nào để khi khách hàng search một từ cụ thể thì có tên website của bạn trong 10 dòng đầu tiên. Đó là điều bạn phải suy nghĩ để lựa chọn từ khóa SEO thích hợp, sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định sự thành bại, nhanh hay chậm của kết quả SEO. Và mục đích cuối cùng của việc nghiên cứu từ khóa là tìm ra được những từ khóa phù hợp để triển khai chiến dịch SEO hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Còn bây giờ, chúng ta hãy xem các bước phải thực hiện để nghiên cứu từ khóa trong chiến lược SEO

1. Chọn một từ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc ý tưởng nào đó của bạn.

 2. Phân tích từ khóa với Google Keyword Tool.

 3. Phân tích trang kết quả đầu tiên với từ khóa bạn chọn.

 4. Phân tích một vài site nằm ở trang kết quả đầu tiên.

 5. Nếu bạn cảm thấy có thể đánh bại họ? Bắt đầu làm SEO thôi

Lên Ý Tưởng Cho T Khóa

Hãy bắt đầu bằng chính tính năng được Google cập nhật trong thời gian gần đây: Google Suggestion.

Xem hình bên dưới, chúng ta nhập vào từ khóa ví dụ như dich vu SEO và bạn sẽ thấy một danh sách nhỏ xuất hiện bên dưới từ khóa của chúng ta – đây là danh sách chứa những từ khóa liên quan được Google đề nghị. Và bạn biết không? Đây là một trong những nguồn cung cấp cho ý tưởng về từ khóa của bạn.

chon-tu-khoa-seo

Chọn từ khoá SEO

Nhưng nếu bạn có ý định chọn một trong những từ khóa trên để tiến hành làm SEO thì bạn nên xem những vấn đề sau đây trước khi triển khai:

 – Có bao nhiêu người tìm kiếm với từ khóa bạn chọn?

 – Mức độ cạnh tranh của từ khóa này như thế nào?

 Phân Tích T Khóa Vi Google Keyword Tool

Giả sử bạn chọn từ khóa dich vu SEO gia re, truy cập vào Google Keyword Tool và nhập từ khóa vào, bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa này là 36.

phan-tich-tu-khoa-voi-google-key-tool

Phân tích từ khóa với Google key tool

Phân Tích Trang Kết Qu Đu Tiên T Khóa Đã Chn

Nhập từ khóa dich vu SEO gia re vào hộp tìm kiếm của Google

hien-thi-ket-qua-voi-tu-khoa-seo
hien-thi-ket-qua-voi-tu-khoa-seo

và bạn sẽ thấy kết quả như hình trên. Có thể kết quả này bạn sẽ thấy hơi khác lạ vì chúng tôi sử dụng thêm plugin SEO Quaketích hợp vào trình duyệt Firefox.

Bạn thấy đấy, có tổng số 3,060,000 kết quả trả về và điều này đồng nghĩa với việc số lượng cạnh tranh với bạn là 3,060,000. Nhưng đừng vội căng thẳng, con số này không thực sự là số lượng đối thủ cạnh tranh. Số đối thủ cạnh tranh chính xác chỉ có 10 trang trên trang 1 của kết quả tìm kiếm, vì nếu bạn không làm cho trang web của bạn xuất hiện ở trang này thì xem như đó là sự thất bại của một chiến dịch SEO.

Phân Tích Mt Vài Site Nm Trang Kết Qu Đu Tiên

Nếu bạn lười như chúng tôi thì chỉ cần phân tích 1 trang trong số 10 trang này, tuy nhiên, nó chỉ mang tính chất tham khảo.

– Chúng ta sẽ phân tích trang đang đứng vị trí thứ 9

– PR = 0

– Có 46 trang được index bởi Google

– Không có backlink nào trỏ đến trang đích và có tổng cộng 608 backlink trỏ đến những trang trong cùng tên miền.

 – Độ tuổi của tên miền chưa được xác định.

 Và với thông tin sơ bộ này, chúng ta có thể tiến hành làm SEO cho từ khóa dich vu SEO gia re, bạn hoàn toàn có thể đánh bại và dành một vị trí trên top 10 bảng xếp hạng.

Chúc các bạn thành công!

Ngun: ST (Tranedenreal)