Chọn SEO hay PPC Cho Website

0
1060

SEO hay PPC

Thế kỉ 21đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công nghệ số và Internet. Sự kết hợp của 2 yếu tố này tạo ra vùng đất mới cần khai phá của thế giới. Ở đó dân số không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng và mở ra một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng với nguồn tài nguyên vô hạn-và cộng đồng mạng chính là những con người góp phần quan trọng vào cơ hội đó. Cộng đồng mạng là một thị trường rất lớn mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt khi bạn kinh doanh trực tuyến. Thị trường này có hàng triệu nếu không muốn nói là có hàng tỷ khách hàng tiềm năng. Việc mạng internet có thể dễ dàng truy  cập cũng tạo ra một lượng đối thủ cạnh tranh vô cùng lớn.

Nếu muốn kinh doanh trên mạng bạn phải có một website như một nền tảng vững chắc bắt buộc cần thiết lập đầu tiên. Tuy nhiên việc sở hữu một website chưa đủ để làm cho công việc kinh doanh của bạn có thể diễn ra suôn sẽ và đi đến một đích tốt đẹp. Bạn phải tìm thêm các đường khác để mọi cư dân mạng có thể truy cập vào website của bạn nhiều nhất có thể. Bạn phải tiếp thị, quảng cáo website của mình, làm cho nó được mọi người biết đến. Và thường xuyên nhắm tới các đối tượng khách hàng và khách thăm site mong muốn. Đó là lí do bạn nên bắt đầu tìm hiểu các công cụ Internet marketing cho riêng mình. Trong đó có 2 công cụ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay trên thị trường Việt Nam đó là SEOPPC.

Vậy SEOPPC nên chọn cái nào để hiệu quả cao hơn . Hôm nay tôi sẽ giải đáp giúp bạn điều đó . Quảng bá website là một công việc cần thiết khi bạn cho ra đời một website trên môi trường internet . Đặc biệt hơn là khi sử dụng website để kinh doanh trực tuyến . Internet một thị trường với hàng tỉ người sử dụng trên toàn thế giới nói chung và hàng triệu người sử dụng ở Việt Nam nói riêng . Điều đó chứng tỏ đây là một môi trường hết sức tiềm năng để chúng ta khai thác . Tuy nhiên việc khai thác như thế nào cho hiệu quả và sử dụng SEO hay PPC là câu hỏi mà nhiều người đang phân vân .

SEO HAY PPC
SEO HAY PPC

Để tăng doanh số bán hàng trên môi trường internet thì website của bạn cần có 1 lượng khách truy cập lớn và càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt . Vậy thì khách hàng mục tiêu họ đến từ đâu . Đó là công cụ tìm kiếm , công cụ tìm kiếm giúp khách hàng tìm thấy được website của bạn thông qua những cụm từ khóa mà họ cần tìm .

Tiếp thị marketing trực tuyến-Internet marketing có 2 cách thức mà người dùng có thể lựa chọn : SEO (Search Engine Optimazation : tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm )và PPC (Pay Per Click : quảng cáo trả tiền theo click )

 1. SEO

SEO là viết tắt của từ  Search Engine Optimization (tối ưu hoá máy tìm kiếm).Theo thống kê mới nhất công cụ tìm kiếm Google có hơn 70% sử dụng để tìm kiếm . SEO Web là một quá trình sử dụng những kỹ thuật tối ưu hóa website dựa trên những tiêu chí mà Google hay những công cụ tìm kiếm khác quy định . Để SEO web lên top google cần xây dựng SEO OnpageSEO Offpage cho website cần SEO . Với mỗi từ khóa khác nhau thì độ khó cũng khác nhau . Do đó thời gian lên top google cũng khác nhau . Và để đạt được thứ hạng ổn định trên top Goole website của bạn phải có nội dung tốt và liên kết ngoài giá trị . SEO đảm bảo được tiếp thị website của bạn lâu dài mà chi phí duy trì top rẻ . SEO giúp website của bạn lên top mà khách hàng click vào bạn không trả thêm bất cứ chi phí nào cho những click đó .

2. PPC

PPC là viết tắt của Pay Per Click (trả tiền theo nhấp chuột) và dịch vụ Quảng Cáo Google giúp bạn làm được điều đó . PPC là một cách để quảng cáo trên máy tìm kiếm mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng . Google chỉ nhận tiền của bạn khi bạn nhận được click chuột từ những khách hàng mục tiêu thông qua từ khóa mà bạn chọn để quảng cáo PPC .Chi phí cho Quảng Cáo Google cũng tùy thuộc vào từ khóa .Nếu đối thủ cạnh tranh nhiều mà bạn muốn lên top đầu thì bạn phải bỏ ra 1 click cho quảng cáo PPC có khi tới vài chục thậm chí vài trăm ngàn . PPC giúp bạn quản lý được chi tiêu cho ngân sách mỗi ngày . Giúp bạn giới hạn mức chi tiêu để không vượt quá tài chính mà bạn đầu từ . Đó là điều linh hoạt mà quảng cáo tìm kiếm này mang lại . Và một điều đặc biệt nữa là PPC giúp bạn chống lại các cá nhân , tổ chức muốn phá hoại bạn bằng viêc click tặc vào quảng cáo của bạn . Và những click đó sẽ không tính tiền bạn . Tuy nhiên khi bạn ngừng chiến dịch PPC thì website của bạn sẽ không còn trên top google .

Qua phân tích ở trên thì chúng ta nên chọn hình thức SEO hay PPC để tiếp thị trực tuyến . Câu trả lời là ở bạn . Bởi vì với mỗi hình thức nó có một lợi điểm riêng . Tuy nhiên SEO sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh lâu dài hơn với chi phí thấp hơn . PPC giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn sau khi xây dựng website , chi phí đầu tư cao hơn . 
 
Do đó cần có một chiến lược Internet marketing sao cho hiệu quả nhất mà đầu tư hợp lý nhất . PPC áp dụng cho giai đoạn đầu xây dựng website và SEO kết hợp cho mục đích lâu dài . 
 

Hoặc bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với một chi phí đầu tư  ít ỏi bạn có thể kiên trì theo đuổi SEO để đạt vị trí mong muốn nhưng bạn cần có một chiến lược SEO và nắm vững các kĩ thuật cơ bản của SEO OnpageSEO Offpage.

Còn bây giờ thì tự bạ phải ra quyết định đúng đắn cho mình. Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Nguồn: Tổng hợp
 

Comments

comments