Nhận Ngay 10 Triệu Đô Cho Các Ý Tưởng Tái Chế Cốc Từ Starbucks

0
946

 

  • Tin vui cho những tín đồ của Starbucks khi vừa mới đây hãng cà phê nổi tiếng nhất thế giới đã phát động một cuộc thi mang tầm cỡ để tìm ra ý tưởng cho việc tái chế cốc của hãng. Dần như cạn kiệt mọi ý tưởng, Starbuck quyết định đưa ra cuộc thi với tổng giải thưởng lên tới 10 triệu đô la.
  • Với mục tiêu tìm ra thiết kế cho cốc cà phê có thể tái chế được, không gây ô nhiễm môi trường , Starbucks chẳng những chi mạnh cho giải thưởng mà còn tự thử nghiệm lần thứ 13 với một loại cốc làm từ sợi thân thiện với môi trường về khả năng chịu nhiệt và chống rò rỉ ở nhiệt độ cao..Đây là cách mà Starbucks giải thích mối quan hệ cộng tác với Closed Loop Partners và Circular Economy để thực hiện thử thách thiết kế chiếc cốc thế hệ mới.

 Nhận Ngay 10 Triệu Đô Cho Các Ý Tưởng Tái Chế Cốc Từ Starbucks

 

  • Cốc cà phê là một trong những nhân tố không nhỏ gây ô nhiễm môi trường bởi sự khó phân hủy của nó . Phần lớn lượng cốc loại này thường được lót một lớp nhựa để giữ nhiệt cũng như giúp các thành phần bìa giấy của cốc vững hơn và không bị mền bởi cà phê. Nhưng cũng chính lớp nhựa này làm cốc cà phê trở nên khó phân hủy hơn khi tái chế. Thực tế, Mất tới 20 năm để một chiếc cốc cà phê phổ biến có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên.
  • Khi rác thải bị xả ra các cống, mương, chúng trở thành một phần trong 8 triệu tốn rác thải từ nhựa chảy ra biển mỗi năm. Cuối cùng chúng trở thành những vật đâm vào dạ dày của chim cánh cụt hay vỡ thành những mảng nhỏ mà cá ăn, sau đó con người tiêu thụ những con cá đó gây ngộ đọc thức ăn ở người và hủy hoại môi trường tự nhiên. Từ đó, vấn đề tái chế rác thải hay những vật phẩm ăn uống trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
  • Ngoài Starbucks còn rất nhiều công ty vẫn đang chịu nhiều áp lực từ các tổ chức hoạt động môi trường về vấn đề tái chế cốc dễ phân hủy như : McDonald’s cũng đang rất tích cực trong ông cuộc sử dụng vật liệu tái chế, sẽ loại bỏ hoàn toàn cốc xốp và thay thế toàn bộ bao bì, cốc giấy bằng những vật liệu thân thiện với môi trường vào năm 2025.
    Năm 2008, hãng đã đưa ra một vài mục tiêu táo bạo nhằm giảm ảnh hưởng tới môi trường. Năm 2010, hãng đã tuyên bố sẽ sử dụng 100% cốc có thể tái sử dụng và tái chế vào năm 2015. Thực tế, các tuyên bố này đã không thể thực hiện được.
  • Có rất nhiều tờ báo ghi nhận mọi nỗ lực nhưng những vấn đề về xử lí môi trường chưa bao giờ dễ như Starbucks đề cập với báo chí trước đó khi mà loại cốc hiện tại của Starbucks chỉ chưa khoảng 10% sợi tái chế và ở những thành phố hiện đại với “cơ sở vật chất phù hợp” mới có thể tái chế được. Ước tính mỗi năm ,Starbucks sử dụng hơn 2 tỉ các sản phẩm từ nhựa , con số này được Tổ chức phi lợi nhuận đứng sau các chiến dịch về môi trường – As You Sow ghi nhận.

 Nhận Ngay 10 Triệu Đô Cho Các Ý Tưởng Tái Chế Cốc Từ Starbucks

  • Trong suốt hành trình thiết kế trước cốc thế hệ mới, những doanh nghiệp có đóng góp cho ý tưởng này đều được hỗ trợ bởi ý tưởng này có đóng góp lớn cho sự phát triển một giải pháp thiết kế cốc thân thiện với môi trường.
  • Có thể nói đây là vấn đề cấp bấp, không chỉ riêng gì Starbucks mà còn là sự thách thức to lớn đối với các nhà doanh nghiệp lớn, nhỏ vì mục tiêu chung là bảo vệ môi trường thế giới và cảnh quang xung quanh cuộc sống ta. Nếu bạn đang có một ý tưởng tải chế ly nhựa , cốc cho công cuộc bảo vệ môi trường tự nhiên tại sao không thử đóng góp . Một ý tưởng của bạn sẽ giúp Starbucks nói chung và doanh nghiệp nói riêng tìm ra giải pháp tốt nhất cho môi trường .