Sự Khác Biệt Về Lượng Tiêu Thụ Nội Dung Của Các Nhóm Tuổi

0
650

 Mỗi độ tuổi sẽ có những quan điểm và hành vi tiêu dùng khác nhau. Vì vậy để đạt được một mục tiêu cụ thể trong kinh doanh thì các nhà marketer cần hiểu được hành vi, sở thích, thói quen tiêu dùng của từng nhóm tuổi. Đó là lý do tại sao các Marketer cố gắng tìm hiểu về thế hệ mới nhất, như ngày nay sự tập trung luôn xoay quay thế hệ Millennials.

Lượng Tiêu Thụ Nội Dung Của Các Nhóm Tuổi

 Nghiên cứu khảo sát hơn 1.200 người qua ba thế hệ: Millennials (sinh 1977–1995), thế hệ X (sinh năm 1965–1977) và Baby Boomers (sinh 1946–1964). Những người tham gia được hỏi ý kiến và sở thích của họ về 15 loại nội dung trực tuyến, cũng như thời lượng nội dung ưa thích và thời gian họ dành để tương tác với nội dung.

Nội dung được tiêu thụ nhiều nhất bởi cả ba thế hệ là bài đăng trên blog.

Đây chính là loại content được tiêu thụ chung và thường xuyên nhất các các thế hệ:
• Bài đăng trên blog chiếm vị trí hàng đầu trong cả ba thế hệ, tiếp theo là hình ảnh, nhận xét (comments) và ebook (sách điện tử).
• Định dạng Audiobook nội dung cho Millennials.
• Thế hệ X thích đọc Case Study. Chúng được xếp hạng là lựa chọn thứ năm của họ.
• Review (Đánh giá) là lựa chọn hàng đầu cho Baby Boomers, đứng vị trí thứ 5 của họ.

Lượng Tiêu Thụ Nội Dung Của Các Nhóm Tuổi

Nghiên cứu các loại nội dung phù hợp với mỗi thế hệ báo cáo sẽ giúp các Marker định hướng chiến lược Content Marketing của mình
Những nội dung được tiêu thụ ít nhất trong cả ba thế hệ bao gồm White Paper, Webinar (hội thảo trên web), SlideShares và Flipbook (sách lật). Nội dung dài này đòi hỏi một việc đọc nhiều thời gian một bài đăng trên blog ngắn khiến nhiều người bỏ ngang khi đọc.
Nếu bạn đang cố gắng kết nối với Millennials hoặc thế hệ hãy tránh xã định dạng các Quiz (câu đố). Do sở thích của họ cho các định dạng nội dung ngắn, nên việc khiến họ hoàn thành các câu đố dài có thể gây khó khăn.
Sử dụng định dạng Memes (ảnh chế) để cố gắng kết nối với Baby Boomers có thể thất bại hoàn toàn. Hãy sử dụng loại nội dung mang tính hài hước này cho các thế hệ trẻ.

Ai cũng thích nội dung ngắn

Ưu tiên cao nhất của cả ba thế hệ đều thích đọc các bài báo với khoảng chỉ 300 từ. Hơn một nửa số Baby Boomers thích nội dung có ít hơn 300 từ trong đó khoảng 18% thích nội dung rất ngắn, với ít hơn 200 từ.
Khoảng 20 phần trăm người thế hệ X thích nội dung dài hơn 500 từ.
Thế nhưng cắt giảm nội dung xuống đến 300 từ liệu có cần thiết hay không? Người đọc không phải robot, họ sẽ không đếm số từ mà đọc vì vậy hãy đặt từ khóa chính ở đầu tiêu đề họ có thể dễ dàng tiêu thụ.

Với những báo cáo này, chúng ta có thể nhận thấy các thế hệ không thích nội dung quá nặng nề. Nội dung ngắn gọn với định dạng để đọc lướt và quét thông tin có khả năng thu hút tất cả các thế hệ, bất kể tổng số từ là bao nhiêu.

Baby Boomers dành phần lớn thời gian tiêu thụ nội dung trực tuyến

Baby Boomers dẫn đầu trong việc dành thời gian dành tiêu thụ nội dung. Hơn 25% Baby Boomers dành 20 giờ một tuần để tiêu thụ nội dung. Baby Boomers cũng dành vị trí cao nhất với 17% (so với 10% của thế hệ X và Millennials) ở mức tiêu thụ 15-20 giờ.

Lượng Tiêu Thụ Nội Dung Của Các Nhóm Tuổi
Trong khi đó, Millennial và thế hệ X dành khoảng thời gian tương đương nhau. Phản ứng của họ cũng khá tương đồng:
Tỷ lệ lớn nhất của cả 2 thế hệ X và Millennials là khoảng 23 phần trăm ở mức tiêu thụ từ 5-10 giờ một tuần.
Khoảng 21% của cả hai thế hệ tiêu thụ hơn 20 giờ.
18% của thế hệ X và khoảng 15% của Millennials tiêu thụ ít nhất 5 giờ một tuần.
Vấn đề sở thích hay quan tâm của một nhóm tuổi là một vấn đề lớn của nhà marketer. Chúng ta cũng cần phải xem xét thêm đến những năm cụ thể, vì điều này có thể cung cấp thêm những Insight chi tiết.